BÌNH MỰC WBI – PMI

Cải tiến kiểu dáng sản phẩm là một qui trình hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể để nâng cao giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp. Thiết kế kiểu dáng có nhiều cách đặt vấn đề để sáng tạo, với sản phẩm cải tiến cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Bình mực WBI và PMI được Duongpn cải tiến lại kiểu dáng cho nhãn hiệu Flexoffice (thuộc tập đoàn Thiên Long) cũng phải đối diện với những vấn đề như vậy.

Đây là bình mực dùng bán kèm cho các loại bút lông dầu và bút lông bảng nên kiểu dáng của sản phẩm được lấy ý tưởng từ tính chất của hai loại mực này. Phần nắp của bình mực được tận dụng lại từ mã sản phẩm đã có từ trước nên nhiệm vụ của nhà thiết kế là tạo kiểu dáng mới cho phần thân của bình mực. Việc tận dụng lại phần nắp sẽ giảm chi phí sản xuất đáng kể nhưng cũng là một trở ngại nhỏ cho người thiết kế do bị hạn chế về ý tưởng sáng tạo.

Phụ thuộc vào phần nắp có rất nhiều vân dọc và khối tổng thể thẳng, nên phần thân thiết kế mới cũng phải tạo được sự đồng bộ với những chi tiết này. Do vậy, chi tiết vân dọc được nhắc lại ở thân nhưng không quá sắc nét để tạo độ êm cho thiết kế, qua đó cân đối lại với những đường vân sắc khỏe của nắp. Sự liên kết về đường nét này sẽ tạo cho form dáng tổng thể có sự hài hòa giữa sắc – êm, mảng chính – phụ, và điểm nhấn không rối mắt. Qua đó, thể hiện được tính chất của loại mực bút lông dầu khỏe, bền, khó phai màu và tính chất của bút lông bảng êm và dễ vệ sinh. Những vân dọc nhấn, buông vừa phải kết hợp với phần khối của thân khúc chiết sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho thiết kế sản phẩm văn phòng.

Chi tiết kỹ thuật xem tại trang web: http://flexoffice.com.vn/muc-but-long-bang-fo-wbi02-2381-04.htm