D-design

Xin chào!

Tôi là Đường (Duong Pham) – Nhà thiết kế trong lĩnh vực Thiết kế Công nghiệp (ID). Hiện nay, tôi đang là chuyên gia thiết kế và quản lý Design Studio về Thiết bị phòng tắm cho Viglacera tại Việt nam. Tôi đã từng có kinh nghiệm thiết kế trên nhiều loại chất liệu khác nhau và mỗi chất liệu lại mang tới cho tôi một sự hứng thú và trải nghiệm riêng. Tôi thực sự rất thích phong cách tối giản nhưng tùy từng yêu cầu cụ thể mà tôi sẽ áp dụng các phong cách thiết kế khác nhau như: đương đại, hiện đại, tối giản vào tạo hình sản phẩm. Có thể nói, Thiết kế ID là cuộc đời của tôi và tôi thật sự rất tự hào vì giờ đây có thể nhìn thấy khá nhiều các Thiết kế của mình được yêu thích và phổ biến trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, D-design do tôi lập ra từ năm 2015 là dịch vụ chuyên về lĩnh vực Thiết kế công nghiệp (ID). Với kinh nghiệm từng cộng tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và đã đưa ra thị trường nhiều thiết kế có giá trị, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng. Tôi mong muốn D-design luôn mang đến những thiết kế có chất lượng kiểu dáng cao nhất cho khách hàng. Vì vậy, nếu Qúy vị và các thương hiệu có nhu cầu về Thiết kế mẫu mã kiểu dáng công nghiệp thì có thể liên hệ và hợp tác với tôi. Mục tiêu của tôi là đưa D-design trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu Việt nam về Thiết kế công nghiệp và tiếp đó là tham gia vào Hoạt động của Cộng đồng thiết kế ID Châu Á cũng như ID thế giới.

Qúa trình hoạt động Thiết kế 

Từ năm 2008 – 2023 tôi đã hợp tác thực hiện dự án thiết kế sản phẩm với các thương hiệu và các tập đoàn lớn như: Tập đoàn Lixil – Nhật Bản, Thiên Long Corp., Karofi, Weldcom, Viglacera Corp, VSEC…Cho đến nay có rất nhiều các thiết kế đã trở nên phổ biến khắp nơi tại Việt Nam như: Bồn cầu Inax C-1008, Inax C-1017, Combo Chậu inax L-297; Bình nước nóng HP-30V; Bộ sưu tập Thiết bị phòng tắm Viglacera: Waterfall, Victory;  Máy lọc nước Optimus, Máy lọc Spido, USB Bảo mật USEC, các thiết kế dành cho Văn phòng phẩm Thiên Long, Flexoffice…

Năm 2022, tôi đã cùng với thương hiệu Viglacera giới thiệu 2 Bộ sưu tập Thiết bị phòng tắm đến thị trường Việt Nam. Điều này không chỉ khẳng định vị trí quan trọng của một Nhà thiết kế trong vai trò Chuyên gia xây dựng ngôn ngữ Thiết kế cho sản phẩm mà còn khẳng định được giá trị của Thương hiệu Việt nam trong việc đưa các thiết kế do chính người Việt Nam thiết kế đến với người sử dụng.

Phương châm sống “Less is More” và các thiết kế của tôi chịu ảnh hưởng nhiều từ Phong cách Minimalist (tối giản) nên các giải pháp tạo hình được sử dụng thường nghiêng nhiều về các hình nguyên khối phẳng khúc chiết, ít khối thành phần và cách sử dụng bề mặt màu phẳng trung tính. Tuy nhiên, là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, tôi không cho phép mình gò ép hay đóng khung trong một phong cách cụ thể với các dự án thiết kế. Do vậy, tùy theo yêu cầu thiết kế của từng dự án mà tôi định hướng linh hoạt phong cách thiết kế để phù hợp với phân cấp khách hàng, phân khúc giá thành, ngôn ngữ thiết kế riêng cho thương hiệu…