Thiết kế Văn phòng phẩm

Ngày nay, đồ dùng văn phòng phẩm là những vật dụng thiết yếu trong mỗi văn phòng, công ty, nhà trường. Hầu như văn phòng nào cũng cần đến những đồ dùng như: các loại bút, folder đựng tài liệu, sổ tay, máy fax, máy in, máy photocopy, kệ đựng hồ sơ, hộp đựng name card… Mỗi vật dụng có vai trò riêng và giúp các nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Với kinh nghiệm đã từng thiết kế sản phẩm văn phòng cho các nhãn hiệu TL, Flexoffice, Colorkit của tập đoàn VPP Thiên Long. D-design đã có bộ hồ sơ concept kiểu dáng và thiết kế của một số sản phẩm VPP như: bút lông dầu, bút lông bảng, bảng tập viết…

Một vài ý tưởng thiết kế bút lông bảng và bút lông dầu của Duongpn được triển khai theo dự án đặt hàng. 

Các đồ án thiết kế trên là về hai dòng sản phẩm thông dụng, nhưng lại có tính chất sử dụng gần như đối lập nhau. Bút lông bảng sử dụng loại mực nhẹ, xốp, dễ lau và thường dùng cho phòng họp của các công ty hoặc dùng cho mục đích thông báo được viết trên bảng trắng. Bút lông dầu lại sử dụng loại mực bám chất liệu, khó lau nên được dùng nhiều cho mục đích lưu giữ khi sử dụng trên các bề mặt đĩa CD, sứ, gỗ… Màu mực tại Việt Nam chủ yếu dùng 3 màu đen, xanh blue và đỏ đậm.

Do tính chất này mà kiểu dáng của sản phẩm cũng thường bám theo chức năng sản phẩm, cần phải tạo ra phong cách dễ nhận biết đối với người tiêu dùng vì đó là hai dòng sản phẩm quen thuộc. Khách hàng sử dụng cũng khá đa dạng từ nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, giáo viên… nên mỗi thay đổi về kiểu dáng phải nghiên cứu rất kỹ nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng khách hàng do sức mua suy giảm.