Bàn cầu New Xtreme

Process_One Piece Toilet

Là một ID Designer, Duong Pham đã từng có nhiều sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam và cả những phẩm mang tính ý tưởng. Tuy nhiên, sản phẩm làm nhà thiết kế cảm thấy tự hào nhất không phải là những ý tưởng thiết kế mang lại hào quang của giải thưởng mà là một sản phẩm thiết kế cho hãng thiết bị vệ sinh INAX VIETNAM. Có thể nói là người gắn bó từ A-Z nên Duong Pham và thiết kế của mình đã trải qua rất nhiều buồn, vui, thăng trầm nên xin giới thiệu đôi nét về quá trình phát triển sản phẩm này.

Công việc đầu tiên của dự án này là nhận kế hoạch, phân tích các tiêu chí cần đạt được của thiết kế về phân khúc thị trường, giá cả, tâm lý người tiêu dùng Việt Nam…để từ đó định hình phong cách cho sản phẩm cần thiết kế. Khi bạn là nhà thiết kế tạo dáng chuyên nghiệp, việc khảo sát thị trường thực tế và nghiên cứu các nguồn catalogue, internet, để biết được sản phẩm của những công ty đối thủ ở cùng phân khúc, là điều vô cùng cần thiết nhằm tránh đi những hạn chế và phát huy ưu thế thương hiệu. Từ đó đưa ra các phác thảo đầu tiên mang được được yêu cầu thiết kế và xu hướng thị trường

                                        Phác thảo đầu tiên cho phiên bản nút nhấn (Thiết kế có 2 phiên bản dành cho kiểu xả tay bằng gạt và xả bằng nút nhấn)

Định hướng sản phẩm của tôi sau quá trình tiếp nhận kế hoạch phát triển sản phẩm, khảo sát và nghiên cứu tài liệu đây là dòng sản phẩm bồn cầu một khối cao cấp, theo xu hướng đơn giản, hiện đại về kiểu dáng để phù hợp với những không gian phòng tắm sang trọng. Xu hướng của dòng sản phẩm này tại thời điểm đó ở Châu Âu là thiên về kiểu dáng chắc khỏe, vuông vắn, đường nét đơn giản nhưng phải thật tinh tế để toát lên được phong cách hiện đại, sang trọng của sản phẩm. Sau khi đã phân tích bản đồ thiết kế, ý tưởng phác thảo cuối cùng được lựa chọn của tôi là sự cân đối giữa xu hướng vuông khỏe của Châu Âu và những đường nét mềm, dài, khúc chiết, để tạo nên một tổng thể khối sản phẩm nhỏ gọn, thanh thoát, chắc chắn, để phù hợp với thẩm mĩ Phương Đông và nhu cầu khách hàng Châu Á.

Nếu các bạn quan tâm hơn đến thông tin kỹ thuật thì có thể truy cập vào trang web:

https://www.inax.com.vn/vi/products/toilet/ac-1008vrn/

https://www.inax.com.vn/vi/products/toilet/ac-1017vrn/