Archives 2015

BỘ SƯU TẬP THIẾT BỊ PHÒNG TẮM

Thiết kế sản phẩm để có thể lắp đặt theo bộ sưu tập là một dự án đòi hỏi người thiết kế phải có mắt nhìn tổng thể và biết cách liên kết ngôn ngữ sản phẩm trong một không gian chung mà không bị chênh, phô. Đối với thiết bị vệ sinh thì hầu hết các nhãn hiệu lớn trên thế giới đều có ngôn ngữ riêng trong cách nhận diện sản phẩm. Tại Việt Nam khái niệm về bộ sưu tập sản phẩm thường chỉ bắt gặp trong thiết kế thời trang hay thiết kế trang sức chứ đối với thiết kế tạo dáng thì đa phần còn lạ lẫm. Tuy nhiên, trong quãng thời gian hợp tác thiết kế dự án với các thương hiệu Inax, Viglacera nhà thiết kế Duong Pham đã thiết kế và giới thiệu ra mắt một số Bộ sưu tập thiết kế.

Read More

THIẾT KẾ BÚT LÔNG DẦU FO-PM09

Bút lông dầu là loại bút chuyên dụng được có thể ghi trên các chất liệu như: carton, sứ, đĩa CD… mực rất rõ nét và lâu phai. Tại Việt Nam bút lông dầu đã trở nên rất thông dụng, tùy vào nhu cầu mà người dùng sẽ sử dụng để viết trên các bề mặt khác nhau. Tính chất của bút lông dầu là mạnh hơn rất nhiều so với loại bút lông viết trên bảng trắng nên thiết kế cũng cần thể hiện được tính chất cơ bản này để tạo dấu hiệu nhận biết cho khách hàng.

Read More

HOẠT ĐỘNG THIẾT KẾ

HOẠT ĐỘNG CÁ NHÂN TẠI CÁC SỰ KIỆN THIẾT KẾ

Duong Pham tại Milano Design Week 6/2022

Duong Pham tại Vietnam Design Week 9/2022

Duong Pham tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc 2022

Hoạt động hội nhóm thiết kế

Ngày 3-11-2011 là ngày mà nhóm thiết kế tạo dáng công nghiệp IDL Việt Nam đã được thành lập. Duong Pham và một số nhà thiết kế tạo dáng cùng chung những suy nghĩ về nghề, cùng chí hướng được tạo dựng một nhóm thiết kế liên kết được tất cả những người có chung mục đích. Do vậy, họ đã sáng lập nên nhóm thiết kế tạo dáng công nghiệp IDL Việt Nam để thực hiện mục đích của mình. Thời gian chưa đủ dài để nói IDL đã đạt được hết những mục tiêu đã đề ra hay không. Nhưng có một điều các thành viên trong nhóm nhận thấy đó là: nhóm đã thổi lên được ngọn lửa nhỏ, để từ đó khơi dậy những khát khao đang ngủ quên của một số các nhà thiết kế tạo dáng. IDL Việt Nam vẫn đang là nơi hội tụ, kết nối dù có người ra đi, người ở lại nhưng tất cả họ đã và đang thực hiện mục tiêu của nhóm theo cách riêng của mỗi người.

Kỷ niệm sinh nhật 10 năm thành lập Nhóm IDL Việt Nam (2011 – 2021)

Ngày 14-09-2017 từ những thành viên ban đầu của IDL Việt Nam đã trưởng thành và phát triển thành các studio thiết kế tại Hà Nội chúng tôi đã cùng nhau tổ chức thành công Triển lãm thiết kế sản phẩm lần thứ 1. Với sự góp sức của các đồng nghiệp trong ngành tạo dáng công nghiệp trong cả nước và sự ủng hộ của giới mĩ thuật và các đoàn thể có liên quan, Triển lãm đã thành công mang lại niềm tự hào cho cộng đồng ID ( Industrial design – Tạo dáng công nghiệp Việt Nam).

Năm 2021, một trong những năm khó khăn của các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng Nhà thiết kế Duong Pham vẫn kiên trì với sự nghiệp Thiết kế Công nghiệp đồng thời tham gia thúc đẩy vào các phong trào thiết kế. Một trong những sự kiện tiêu biểu đó là trở thành Giám khảo cuộc thi “Đẳng cấp từ không gian tắm”, cuộc thi do Diễn đàn sinh viên Nội thất hợp tác với Thương hiệu Thiết bị vệ sinh Platinum mà Duong Pham đang là Chuyên gia Thiết kế sản phẩm hợp tác tổ chức. Cuộc thi nhằm giới thiệu các bộ sưu tập Thiết kế sứ vệ sinh của Platinum và tìm kiếm các tài năng Thiết kế nội thất trẻ để tạo ra một Hệ sinh thái hỗ trợ nhau giữa Thiết kế nội thất và Thiết kế sản phẩm.

 

Nhà thiết kế

D-design là Studio thiết kế (Tạo dáng công nghiệp) do Nhà thiết kế Duong Pham thành lập từ năm 2015. Trải qua một quá trình dài làm việc và cộng tác tại bộ phận R&D của một số thương hiệu nổi tiếng trong nước. Duong Pham đã tích lũy kinh nghiệm thực tế và hiểu biết về sản phẩm, cùng với kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế để  đưa D-design vào hoạt động.

Từ  năm 2006 – 2022 Duong Pham đã hợp tác và làm việc với một số showroom, cơ sở sản xuất và các tập đoàn lớn, tiêu biểu như: Tập đoàn Lixil – Nhật Bản (thương hiệu Inax ), Viglacera Corporation, Thiên Long, Karofi, Weldcom, VSEC…Cho đến nay có rất nhiều các thiết kế đã trở nên phổ biến khắp nơi tại Việt Nam như: Bồn cầu New Xtreme (Inax C-1008, C-1017), Bộ sưu tập Thiết bị phòng tắm Waterfall, Victory, Máy lọc nước Optimus, Máy lọc Spido, USB Bảo mật USEC, các thiết kế dành cho Văn phòng phẩm…..

Năm 2022 Duong Pham cùng với thương hiệu Viglacera giới thiệu 2 Bộ sưu tập Thiết bị phòng tắm đến thị trường Việt Nam. Điều này không chỉ khẳng định vị trí quan trọng của một Nhà thiết kế trong vai trò Chuyên gia xây dựng ngôn ngữ Thiết kế cho sản phẩm mà còn khẳng định được giá trị của Thương hiệu Việt nam trong việc đưa các thiết kế do chính người Việt Nam thiết kế đến với người sử dụng.

LĂN DẤU NGHỆ THUẬT

Dụng cụ lăn dấu nghệ thuật đã được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam nó rất hiếm mặc dù nhu cầu sử dụng sản phẩm này đối với nhiều người đặc biệt là lứa tuổi teen đã bắt đầu xuất hiện nhiều. Tuổi teen là lứa tuổi ưa khám phá và mong muốn thể hiện bản thân nên các công việc về sáng tạo rất thu hút họ. Trong quá trình khảo sát thị trường cho việc thiết kế các dụng cụ mỹ thuật, Duongpn đã thu nhận được thông tin này và đã nỗ lực tìm hiểu, phân tích để phát triển nên một dòng sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam.

Read More

BÚT LÔNG MÀU MINI

Bút lông màu chính là loại bút đầu tiên đưa Duongpn nhận ra khả năng vẽ của mình. Nhưng tuổi thơ của thế hệ 8X cũng đơn giản lắm, chỉ vậy thôi có thể đã là cả gia tài phải gìn giữ. Ngày nay, trẻ em đã có nhiều hơn những sự lựa chọn cho các sở thích của mình vì có rất nhiều thương hiệu lớn như: crayola, stabilo…xuất hiện để cung cấp sản phẩm bút lông màu cho trẻ em. Vì thế, sự cạnh tranh ngày càng lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất nội địa. Ngoài giá trị thương hiệu, chất lượng, thì kiểu dáng cũng là tiêu chí hàng đầu để thu hút trẻ em và các bậc phụ huynh.

Read More

Thiết kế Văn phòng phẩm

Ngày nay, đồ dùng văn phòng phẩm là những vật dụng thiết yếu trong mỗi văn phòng, công ty, nhà trường. Hầu như văn phòng nào cũng cần đến những đồ dùng như: các loại bút, folder đựng tài liệu, sổ tay, máy fax, máy in, máy photocopy, kệ đựng hồ sơ, hộp đựng name card… Mỗi vật dụng có vai trò riêng và giúp các nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Read More

THIẾT KẾ BỘ CHẬU L-297

L-297 là bộ sản phẩm do Duong Pham thiết kế cho thương hiệu Inax Vietnam từ năm 2010. Đây là dòng sản phẩm phổ thông được thiết kế bao gồm: chậu rửa được lắp đặt cùng chân chậu loại ngắn (pedestal). Thiết kế có hình dáng đơn giản với đường nét khúc chiết của chậu, kết hợp cùng sự mềm mại của chân chậu để tạo nên tổng thể hài hòa phù hợp với tâm lý thị giác của phần lớn người Châu Á với xu hướng thích những đường nét và hình khối nhẹ nhàng, thanh thoát.

Read More

BÌNH NƯỚC NÓNG HP-30V

Bình nước nóng HP-30V do Duongpn thiết kế kiểu dáng sản phẩm cho thương hiệu thiết bị vệ sinh Inax Vietnam sanitaryware từ năm 2011. Bình nước nóng do công nghệ Nhật Bản sản xuất,  đã ra mắt thị trường Việt Nam được một thời gian và khẳng định được vai trò của kiểu dáng thiết kế cũng như công năng sử dụng. Đây cũng là sản phẩm Bình nước nóng đầu tiên của Inax sản xuất cho thị trường Việt Nam. Đối với người thiết kế đây là một thử thách do là sản phẩm đầu tiên, gần như một bước đi mang tính thử nghiệm nên thiếu sự hỗ trợ. Tuy nhiên, đó cũng là sự thú vị vì nó giúp cho Duongpn tìm hiểu được nhiều thông tin và học hỏi được nhiều điều từ những sản phẩm cùng phân cấp trên thị trường và hơn thế nữa.

Read More